Không chỉ quý bà, ngay cả những quý ông vốn bận rộn, ngày nay cũng quan tâm sát sao tới lĩnh vực làm đẹp. Nghe đồn Bệnh viện (BV) Xanh Pôn (Hà Nội) mới có phương pháp làm những quý ông sắp đến tuổi “lên lão” sẽ lấy lại được những khối cơ bắp tráng kiện như thời thanh niên, là họ nườm nượp rủ nhau tới chầu chực trước cửa BV.
Nhân vật
Anh Trần Mạnh Hùng, 45 tuổi, giám đốc một công ty TNHH trong ngành xuất nhập khẩu, kể: “Ngày thanh niên mình cũng cơ bắp lắm, vòng 2 eo ót phong độ lắm. Nhưng công việc, rượu bia, tiếp khách liên miên nên giờ người đâm ra mập chảy xệ, cơ bắp nhão nhoét từ lúc nào không biết”. Giờ nhìn thấy đám thanh niên choai choai cơ bắp cuồn cuộn mình thèm muốn có một thân hình cường tráng. Mà khổ nỗi mụ sư tử nhà mình cũng hay đòi hỏi. Rằng đúng là ông đi làm giám đốc thật, lương tháng ăn đứt mấy anh chuyên viên nhưng người ngợm thì chán quá, rặt những mỡ là mỡ. Đứa con gái, sinh viên năm thứ 2, chẳng hiểu nghe đài, đọc báo ở đâu về tuyên truyền ngay với bố: BV Xanh Pôn (Hà Nội) đang có phương pháp độn ngực, độn bắp chân để trông cường tráng hơn, nằng nặc bắt bố “đi viện”. Trong khi, động cơ của anh Trần Minh, tìm đến bác sĩ hoàn toàn khác. Được cậu em làm ngành y mách nước, y học có thể “cải lão hoàn đồng”, biến những người sắp vào Hội người cao tuổi như anh thành những thanh niên với cơ bắp cuồn cuộn nên anh cũng đánh bạo theo. Ai dè hiệu quả thật. Mới có 2 tháng mà người ngợm nhìn đã “thoáng” hơn, mỡ tiêu đâu hết. Cơ bắp nổi lên trông thấy.
Thầy thuốc nói
Đem những thắc mắc đó đến hỏi, thì TS. Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn cho biết: “Xu thế nam giới làm đẹp đang gia tăng, nhất là ở giới doanh nhân và giới văn nghệ sĩ. Họ tìm đến các cơ sở thẩm mỹ với nhiều lý do chứ không phải chỉ vì muốn đỏm dáng. Nhiều người muốn che khiếm khuyết trên cơ thể, có người do đặc thù công việc nên cần hình thức đẹp. Giờ đây không chỉ những người đàn ông tóc đã muối tiêu, cơ thể đã suy nhược mới quan tâm đến sức khỏe của mình mà ngay đến những thanh niên trẻ khỏe đang tuổi ăn tuổi lớn cũng xem vấn đề trên là một cách làm đẹp đầy hiệu quả. Giới thanh niên trẻ rất “chuộng” đi độn ngực, độn bắp chân để trông cường tráng hơn. TS. Sơn cũng cho biết, để tăng cơ bắp, các bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt túi gel vào bắp chân, bắp tay hoặc ngực. Việc đặt tấm độn dạng gel không ảnh hưởng đến sức khỏe nên ngày càng có nhiều người sử dụng. Các dịch vụ khác như căng da mặt, lấy bọng mắt, xóa nhăn, nâng mũi, nâng mí, bỏ mụn trứng cá... cũng thu hút được nhiều khổ chủ.
Theo TS. Sơn, ngoài phẫu thuật mắt, mũi, môi, cằm... ở nam và nữ khá giống nhau, còn một số phẫu thuật khác ở nam giới khó thực hiện hơn nữ, chẳng hạn như căng da mặt để trẻ hóa, làm mất vết nhăn trán, vết nhăn chân chim, vết nhăn lăn từ mũi vòng quanh xuống miệng. TS. Sơn phân tích, da mặt nam giới dày, nhiều mạch máu hơn nữ giới. Sau khi phẫu thuật, thông thường thời gian da ửng đỏ kéo dài hơn. Nhiều trường hợp còn bị dị ứng thuốc vài ngày sau mới khỏi. Nếu như công nghệ cấy tóc, cấy lông mày, lông mi được chị em phụ nữ ưa chuộng thì cấy râu, tóc lại đang thịnh hành trong thế giới thẩm mỹ của các quý ông. Đàn ông trung niên quan tâm đến việc cấy tóc còn thanh niên lại thích cấy râu và lông mao. Một số chàng mới lớn cấy cả lông lên ngực và bụng. Khách hàng nam của Khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn ưa chuộng dịch vụ hút mỡ bụng. Hiện nay có nhiều quý ông hay uống bia, ít vận động lại không muốn mất thời gian luyện tập nhiều nên đã dùng cách này.
Lời khuyên của bác sĩ là những người có nhu cầu làm đẹp nên đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín. Tránh tình trạng ngại tiếng “đàn ông mà đỏm” muốn giữ bí mật, tìm đến các cò dịch vụ thẩm mỹ. Đối tượng này sẽ giới thiệu đến những cơ sở tư nhân, trung tâm thẩm mỹ không có chức năng phẫu thuật hoặc trình độ phẫu thuật kém, dễ xảy ra tai biến gây nguy hại cho sức khỏe.
 
Top