Đôi môi căng mọng, quyến rũ là "vũ khí" mà phụ nữ nào cũng muốn có. Biết cách chăm sóc và sử dụng son, bạn sẽ dễ dàng sở hữu làn môi xinh.
Không ai có thể phủ nhận cái duyên của đôi môi trong giao tiếp. Chính thức xuất hiện trong từ điển tiếng Anh từ thập niên 20 của thế kỷ trước đến nay, son môi (lipstick) đã biến hoá không ngừng để chăm sóc chu đáo nhất cho bờ môi của phụ nữ.

Nếu bạn không có một bờ môi mịn màng, quyến rũ thì sao? Với sự phát triển của ngành mỹ phẩm, chẳng quá khó để "ngụy trang" khuyết điểm cho đôi môi chưa hoàn hảo. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp và chọn đúng son cho đôi môi của mình.

Chăm sóc đôi môi

Môi rạn nứt, thiếu độ ẩm là do bị phơi trần trong điều kiện môi trường khắc nghiệt (quá nóng hoặc quá lạnh). Đừng để làn môi mỏng manh phải chịu đựng nữa! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại son dưỡng ẩm cho đôi môi mà bạn nên chọn.

- Môi khô ráp: Cấu trúc của môi thay đổi theo độ tuổi. Để làm dịu sự khô ráp và dữ cho da môi mền mại, hãy thoa son dưỡng trước khi thoa son để làm mịn bề mặt môi.

- Môi mỏng: Để có đôi môi đầy đặn, nhiều người xăm môi hoặc bơm môi nhưng cách này đôi khi làm cho môi bạn không tự nhiên. Cách đơn giản nhất là dùng son. Đầu tiên, bạn thoa 2 lớp son để làm tăng độ sáng bóng cho môi, dùng cọ thoa một lớp son bóng lên trên.

- Môi dày: Để đôi môi trông thanh mảnh, hãy chọn màu son đậm hơn một vài tông. Không kẻ viền môi và không sử dụng son bóng.

Chọn màu son

- Người có làn da trắng, hơi xanh thích hợp với những màu son nhẹ, trong khi những sắc da đậm hơn lại có thể "giết chết" những màu son sáng.

- Chọn các màu son nhạt (màu môi, hồng nhạt...) sẽ giúp đôi môi trông đầy hơn. Son màu đậm lại tạo hiệu quả ngược lại.

- Màu son không chỉ cần phù hợp với tông màu trang điểm trên gương mặt mà còn phải kết hợp ăn ý với trang phục, giày dép, tuổi tác... Ngoài ra, bạn cũng cần chọn màu son phù hợp với thời gian và nơi bạn sắp đến
 
Top