Có thể bạn đã thành công trong việc tạo ra một phong cách cho mình. Nhưng những điều quen thuộc sẽ có nguy cơ khiến hình ảnh của bạn trở nên nhàm chán. Hãy thay đổi một chút ở mái tóc, trang phục, cách trang điểm, màu móng tay... để thấy môt hình ảnh lạ mắt trong gương.


Khác một chút để đẹp nhiều hơn
ảnh minh họa

Thay đổi cách trang điểm mắt

Thông thường, bạn dùng cọ để đánh màu mắt và điều chỉnh tông màu cũng bằng chiếc cọ đó. Hôm nay hãy thử một lần với cách trang điểm mắt độc đáo hơn: Dùng ngón tay giữa thoa màu mắt đánh trực tiếp lên bầu mắt (nên đánh đậm hơn bình thường). Sau khi thoa phấn mắt xong, dùng miếng dán làm nhạt màu mắt (sản phẩm có bán tại các cửa hàng mỹ phẩm) dán lên toàn bộ phần mí trên. Chờ khoảng 15 giây thì tháo miếng dán ra. Màu mắt sẽ hài hòa và tự nhiên hơn.
Chú ý: Cách trang điểm mắt này chỉ áp dụng với những loại màu mắt không có nhũ.
Thay đổi màu son môi

Thường ngày đến công sở, bạn hay chọn son môi theo màu áo hoặc gam màu nào đó hài hòa với màu phấn mắt của mình. Trong tuần tới bạn hãy thử trang điểm theo một cách khác: Phấn nền thật mỏng, màu mắt là màu da trong suốt và dùng son bóng màu hồng da tự nhiên. Cách trang điểm này sẽ giúp bạn giảm bớt màu sắc và son phấn trên gương mặt, trở lại với vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn đầy tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Các chuyên gia trang điểm gọi đây là phong cách “trong suốt” – phong cách trang điểm mà như không trang điểm.
Thay đổi mái tóc

Bạn thường cuộn tóc lên và kẹp tóc theo chiều ngang? Có một cách khác để bạnđẹp hơn: Cuộn và quấn tóc sang một bên theo chiều dọc, sau đó dùng một chiếc kẹp nơ bằng vải kẹp cùng chiều với búi tóc để tạo điểm nhấn cho sự sáng tạo của bạn.
Thay đổi màu móng tay

Màu nâu ánh metalic đang thịnh hành nhưng bạn vẫn có cảm giác e ngại khi sơn cho đôi tay của mình. Nhưng nếu tiếp tục sơn những màu nhạt và dễ thương như trước đây thì bạn lại chẳng có hứng thú nữa. Bí quyết để sơn màu móng tay đậm là nên cắt móng ngắn và cắt da tay thật sạch sẽ. Sự nổi bật của gam màu này sẽ làm cho đôi tay bạn trắng và ấn tượng hơn trong các buổi tiệc đêm.
 
Top