Trong mùa hè nóng nực, việc trang điểm trở nên khó khăn hơn cho phái nữ khi mồ hôi ra quá nhiều, ví như: kem nền bị nhờn, phấn ở bầu mắt bị chảy... Một vài chú ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết một số những phiền toái do thời tiết gây ra.

Bổ sung kem giữ ẩm

Nếu bạn không muốn để mặt mộc và thường có thói quen dùng kem nền, thì vào những ngày mùa hè nóng nực bạn nên tạm ngừng dùng kem nền và chuyển sang dùng kem giữ ẩm có màu. Loại này sáng hơn kem nền, vẫn che được khiếm khuyết trên da, đồng thời lại khiến da mặt không bị dày lên như khi bạn dùng kem nền.

Đừng quên chống nắng cho cổ, tay

Nhiều bạn rất chú ý bôi kem chống nắng cho khuôn mặt nhưng lại quên mất phần ngực, cổ và cánh tay. Kem chống nắng giúp cho mặt ít bị lão hóa hơn, và bạn cũng nên bôi kem chống nắng cho những phần tiếp xúc với ánh nắng kẻo chúng sẽ mau "già". Một ngày bạn nên dùng kem chống nắng một vài lần, bởi vì một lần bôi sẽ không bảo vệ được da trong suốt 12 tiếng.

Chú ý đến trang phục lót

Nhiều bạn gái thích những chiếc áo mát mẻ trong mùa hè: áo hai dây, áo ống... Khi đó, bạn nên chú ý hơn tới áo lót. Chọn loại có dây hay không dây, vừa khít bờ vai, hòa hợp về màu sắc với trang phục... rất quan trọng, và bạn không nên cẩu thả bỏ qua những chi tiết tưởng như rất nhỏ này.

Để khuôn mặt được mát mẻ

Những kiểu tóc cầu kỳ, ôm lấy khuôn mặt hoặc phủ kín bờ vai tất nhiên là vẫn đẹp với mùa hè, khi bạn ở trong phòng có máy lạnh. Thế nhưng nếu bạn phải ở ngoài trời nhiều thì tốt nhất là nên chọn những kiểu tóc giúp cho khuôn mặt được thoáng mát, không bị bết dính mồ hôi như kiểu tóc buộc túm đuôi ngựa, búi lỏng và không quên sử dụng những đồ phụ trợ vừa làm đẹp vừa giúp tóc gọn gàng như băng đô, kẹp...

TMinh

 
Top