Thịt tôm chắc, ngọt được ướp gia vị rồi bọc bên ngoài lớp vỏ là phô mai parmesan bào vụn trộn lẫn với bột cà mì, đem rán giòn. Chính lớp vỏ này khiến cho bên ngoài con tôm cực kì giòn mà bên trong thịt tôm không hề bị khô.


Nguyên liệu: (2 người)
- 10-12 con tôm to
- 1 tsp muối
- 3/4 tbs Worcestershire sauce
- 3/4 tbs nước cốt chanh
- 3/4 cup bột cà mì
- 1/2 cup phô mai parmesan bào vụn
- dầu ăn


* Hỗn hợp bột để nhúng:
- 1 tbs bột mì
- 1/2 tbs bột ngô
- 1 quả trứng

Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, rút sợi lưng rồi xẻ dọc lưng tôm nhưng không cắt đứt lìa để 2 nửa tôm có thể mở ra và vẫn dính chắc vào nhau.
- Ướp tôm với muối, worcestershire sauce và nước chanh.
- Trong khi đó chuẩn bị hỗn hợp bột nhúng. Trộn lẫn bột mì và bột ngô với nhau.
- Trộn chung cà mì và parmesan.
- Để dầu thật sôi trong nồi nhỏ. Nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột mì cho áo bột mỏng bên ngoài tôm, rồi nhúng vào trứng, lăn qua hỗn hợp bột cà mì và phô mai, thả vào nồi dầu nóng.
- Rán đến khi từng con tôm vàng đều. Vì đã được tẩm ướp, lại có thêm vị phô mai nên con tôm đã khá đậm đà rồi, có thể cứ như vậy ăn ngay hoặc thích thì chấm thêm cùng mayonnaise.



 
Top