Mùa nắng là mùa khó khăn của những mái tóc nhuộm. Mặt trời thiêu đốt, tóc "khát lả" đi vì bị ngộ độc hóa chất nhuộm uốn, hay nước của bể bơi làm chân tóc yếu, mật độ rụng dày lên. Theo ý kiến của các bác sĩ: "Không nên nhuộm tóc khi bước vào tháng nóng nhất của mùa hè, hãy cố đợi đến mùa thu".

Tuy nhiên, với mái tóc đã "dính chàm" bạn vẫn phải tập trung chăm sóc để giảm sự hư hại đến mức tối thiểu. Chú ý, mái tóc khô khát bạn cần có những lưu tâm sau:

- Ít nhất mỗi lần một tuần cần xoa dầu oliu lên tóc. Sau khi thoa dầu, bạn hãy dùng máy sấy bật nấc nhỏ nhất để sấy giúp cho dầu ngấm sâu vào tóc. Chú ý thoa dầu nên cách chân tóc 3cm, rồi sau đó dùng lược gỗ răng thưa chải liên tục từ chân đến ngọn tóc trong 15 phút. Gội sạch lại tóc với dầu gội đầu dành cho tóc khô. Lúc này, bạn để tóc khô tự nhiên, tránh máy sấy.

- 2 tuần/lần ủ kem dưỡng lạnh cho tóc. Thoa kỹ kem dưỡng vào tóc, dấp khăn ấm ủ tóc, dùng máy sấy, sấy qua khăn cho đến khi khăn khô thì dỡ ra, gội sạch lại tóc.

Xử lý tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là dấu hiệu thiếu độ ẩm tự nhiên. Bạn nên cắt phần tóc chẻ ngọn, tiếp đó cần để ý đến chế độ dinh dưỡng, uống vitamin, ủ kem dưỡng ẩm hàng tuần giúp cho tóc được hồi phục. Tránh để tóc lộ dưới nắng. Đều đặn dùng xả cho mềm tóc, thỉnh thoảng thay thế bằng cách chải tóc với nước hòa nước cốt chanh tươi hoặc dấm để chống hiện tượng tóc bị cứng.

Mua các sản phẩm chống nắng cho tóc. Hiện trên thị trường có các sản phẩm chống nắng tóc dưới dạng: xịt khoáng, gel, xịt dưỡng, keo bột đều ghi rõ thành phần SPF. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này để cải thiện cho mái tóc của mình.

Trong mùa hè nếu muốn tránh phải dùng hóa chất uốn, nên dùng với cách cuốn lô khi mái tóc đang hơi ẩm.

Nếu tóc khô và xấu mà bạn chưa kịp xử lý, hãy vuốt keo ướt cho tóc khi bạn phải đi dự tiệc hay đi chơi để giấu bớt nhược điểm cho tóc.

Chăm sóc tóc cho những người đi bơi

Sau khi đi bơi cần gội sạch lại tóc bằng nước máy để nước có pha hóa chất trong bể bơi không làm cứng mái tóc của bạn.

Chọn kiểu tóc ngắn để dễ chăm sóc, tóc dài cần bảo vệ bằng mũ bơi loại tốt.

Minh Thu

 
Top