Nguyên liệu: 1 mụt măng, 200g thịt nạc xay, 300g tôm sú, 10g nấm đông cô, 10 cọng hoa hẹ, 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hành tím băm, hành ngò xắt nhỏ.

Thực hiện: Măng tách bỏ vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc, luộc 2 lần cho hết đắng. Tôm bóc vỏ chừa đuôi. Thịt nạc ướp với hạt nêm, tiêu, hành tím băm. Nấm rửa sạch. Bông hẹ chần sơ qua nước sôi, rửa lại nước lạnh . Đặt một lát măng ra thớt, cuộn với một con tôm và ít thịt băm, thắt chặt bằng một cọng bông hẹ. Làm lần lượt cho đến hết. Đun sôi 1,5 lít nước, cho măng cuộn tôm vào nấu sôi, cho nấm vào, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho măng ra tô, rắc hành ngò lên, dùng nóng.

 
Top