Sau năm lần tổ chức thành công bắt đầu từ năm 2002, cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam tiếp tục tuyển sinh trong năm 2009.

Siêu mẫu Việt Nam là cuộc thi hàng năm nhằm tìm kiếm, phát hiện những gương mặt người mẫu mới, có nhiều triển vọng trở thành siêu mẫu trên sàn diễn thời trang.

Cuộc thi do Đài Truyền hình TP.HCM, tạp chí Thời Trang Trẻ, tạp chí Người Mẫu tổ chức.

Trâm Anh - một trong những thí sinh của SMVN 2009

Đối tượng dự thi là các công dân nam nữ có quốc tịch Việt Nam chưa kết hôn, chưa sinh con, chưa có tiền án tiền sự, chưa qua chuyển đổi giới tính, không có hình xâm trên cơ thể. Thí sinh phải có bằng phổ thông trung học trở lên, độ tuổi từ 18 đến 25, nữ cao từ 1m65, nam cao từ 1m75 trở lên.

Vòng sơ tuyển diễn ra vào ngày 22/5/2009 tại hai địa điểm Trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP.HCM và Số 12 Hồ Xuân Hương - Hà Nội.

Thí sinh tham gia sơ tuyển được các bác sĩ nhân trắc học đo và tính điểm chỉ số hình thể, trình diễn catwalk, tạo dáng cơ bản và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo.

Vòng bán kết và chung kết diễn ra từ ngày 24/5-28/6/2009. Thí sinh lọt vào vòng chung kết ngoài các giải thưởng tiền mặt còn được nhà tài trợ tặng những trang phục, phụ kiện của những thương hiệu nổi tiếng như CK Jean, Lancel, Kipling… và một số dịch vụ khác.

Ban tổ chức (BTC) bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15 - 21/5/2009.

Hồ sơ gồm có:

Đơn đăng kí dự thi (theo mẫu của BTC), 4 hình 3x4, 3 hình nghệ thuật 10x15 trong vòng 3 tháng chụp toàn thân trong trang phục tự chọn, chân dung, áo tắm, 1 bản photo CMND công chứng, 1 bản sao Bằng Phổ thông trung học công chứng và 1 sơ yếu lý lịch có chứng thực địa phương trong vòng 3 tháng.

N.Đinh

 
Top