Khi bạn biết cách tiết kiệm thời gian vào buổi sáng thì bạn sẽ khởi đầu một ngày mới thật sảng khoái và đúng như ý muốn.


Sự bắt đầu một ngày sẽ tạo nên tinh thần chung cho mọi thứ khác. Trên thực tế, ở mức độ rộng hơn, những thói quen vào buổi sáng có tác động đến tâm trạng, các mối quan hệ và những gì bạn sẽ thực hiện trong cả ngày làm việc hôm đó. Sử dụng những lời gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ không chỉ làm được nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn mà việc áp dụng những mẹo này sẽ giúp cho cả ngày làm việc của bạn có một khời đầu tuyệt vời.

Chuẩn bị mọi thứ vào buổi tối hôm trước

Việc chuẩn bị này bao gồm: sắp sẵn quần áo cần mặc, làm bữa trưa mang theo (nếu thích), tập hợp sách vở, tài liệu cần thiết và rửa sạch chén đĩa dơ. Thời gian bạn đầu tư vào buổi tối thật ra sẽ giúp tiết kiệm một nửa thời gian vào buổi sáng. Bởi vì bạn không bị quá vội vã, bận rộn và căng thẳng. Thêm vào đó, bạn cũng hãy tập cho bọn trẻ thói quan làm bất cứ việc gì vừa sức với chúng để giúp đỡ bạn vào tối trước đó.

Chuẩn bị sẵn buổi ăn sáng gọn nhẹ

Một bữa ăn sáng tốt cho sức khỏe là điểm cốt yếu, và may mắn thay, việc ăn uống lành mạnh sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Những loại ngũ cốc bán sẵn được đóng gói với nhiều vitamin và khoáng chất. Hãy thêm vào một ít sữa và một quả chuối. Bạn sẽ có một buổi ăn sáng cân bằng dưỡng chất. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến những lợi ích của sữa chua. Nó là một bữa ăn nhẹ tiện dụng chứa nhiều chất đạm và nó sẽ giúp bạn tránh cảm giác đói bụng nhanh nhất so với những bữa ăn nhanh khác.

Đừng bật tivi cho đến khi tất cả mọi người đã sẵn sàng

Nếu con bạn thích xem tivi vào buổi sáng, sẽ rất tốt khi bạn áp dụng lời khuyên này. Đặt ra một nguyên tắc, cho đến khi tất cả mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng mọi việc thì tivi vẫn không được mở. Điều đó có nghĩa là sẽ không có tivi cho đến khi bọn trẻ đã ăn sáng, làm vệ sinh tắm rửa, đánh răng, mặc đồ và mang giày xong. Nếu chúng thật sự muốn xem tivi, bọn trẻ sẽ làm theo những mong muốn của bạn để đạt được phần thưởng đó.


Thiết kế một “không gian” để mỗi thành viên trong nhà cất những đồ lặt vặt

Bạn tốn bao nhiêu thời gian mỗi sáng chạy loay quanh nhà, làm xáo trộn mọi thứ đế kiếm chìa khóa xe, tài liệu, sách vở, giấy tờ và những thứ khác nữa? Đó là thời gian mà bạn có thể dành để thưởng thức thêm một cốc cà phê một cách thư thả. Để tránh sự vội vã điên cuồng này, hãy thiết kế một khu vực trong nhà đế các thành viên để những món đồ lặt vặt của mình. Đối với bọn trẻ, nơi đó có thể là một góc nhỏ phía sau cánh cửa phòng riêng, nơi chúng có thể cất áo khoác và cặp sách. Với bạn, đó có thể là một ngăn kéo nhỏ gần với cửa ra vào của ngôi nhà.

Thở thật sâu

Khi bạn dành một chút thời gian để thở thật sâu, bạn sẽ hiểu rõ hơn điều gì đang diễn ra xung quanh mình. Bạn chú ý đến điều gì? Bạn chắc chắn sẽ bắt đầu nhận ra thậm chí những sự thay đổi nhỏ có thể khiến buổi sáng của trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn nhiều. Qua thời gian, mọi thứ cần làm sẽ được thực hiện một cách tự nhiên. Khi đó, bạn hãy dành cho bản thân mình một khoảng thời gian thư thả để làm những thứ mình thích.

 
Top