Ảnh: Daily Mail.

Điểm G bí ẩn, đầu mối dẫn tới cực khoái của giới nữ, từ lâu vẫn làm người ta đau đầu vì không thể xác định chính xác nó ở đâu. Nhưng nay các nhà khoa học Italy tuyên bố, có thể tìm điểm đó bằng siêu âm.
> Sự khác biệt giữa cực khoái nam và nữ /Tìm điểm G trên cơ thể nàng

Sự tồn tại của điểm G vẫn là điều gây tranh cãi từ những năm 1980, khi thuật ngữ này ra đời để giải thích vì sao một số phụ nữ có thể lên tới đỉnh nhờ kích thích âm đạo, trong khi các chị em khác thì không.

Nghiên cứu mới nhất do tiến sĩ Emmanuele Jannini tại Đại học L'Aquila, Italy, thực hiện bao gồm 20 phụ nữ. Nhóm dùng siêu âm để đo kích cỡ và hình dáng lớp mô ở thành phía trên âm đạo, nơi thường được cho là có điểm G.

Trong số 9 phụ nữ cho biết đạt được cực khoái ở vùng kín, thì lớp mô giữa âm đạo và niệu đạo dày hơn ở 11 phụ nữ còn lại không thể lên tới đỉnh theo cách đó. Từ đó nhóm kết luận, những phụ nữ có điểm G là khi lớp mô trong âm đạo dày hơn trung bình.

Tiến sĩ Jannini tuyên bố: "Lần đầu tiên chúng ta đã có thể nhờ vào một biện pháp đơn giản, nhanh và ít tốn kém để xác định được liệu một phụ nữ có điểm G hay không".

Tuy nhiên, tiến sĩ Tim Spector tại Bệnh viện St Thomas ở London, Anh, thì cho rằng lớp mô dày hơn có thể là một phần của âm vật - khu vực vô cùng nhạy cảm.

Một giả thuyết khác cho rằng, thay vì là kết quả của điểm G, thì chính việc lên đỉnh nhiều khiến hệ thống cơ phát triển hơn tại vùng đó.

Còn theo nhà tâm lý học tình dục Petra Boynton tại Đại học London, Anh, chẳng có ích gì khi chỉ ra một người phụ nữ không có điểm G.

"Chúng ta đều khác nhau. Một số phụ nữ có vùng kín vô cùng nhạy cảm, còn những người khác thì không, nhưng họ có thể lại rất mạnh mẽ ở những vùng khác".

"Nếu một phụ nữ mất cả đời chỉ để lo lắng xem mình có điểm G hay không thì cô ta sẽ lãng quên những điều khác, và đó không phải là cách tốt nhất để có được đời sống tình dục thỏa mãn".

M.T
 
Top