(dep.exe.vn) - Không tốn nhiều thời gian, một vài động tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại sức sống cho làn da bằng phương pháp massage DIY (Do it youself – Tự thực hiện).

Sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi, căng thẳng, các cơ mặt cũng như làn da bạn cần được “thư giãn”. Massage là một phương pháp hữu ích, nó làm giảm độ căng của cơ mặt và cải thiện sự tuần hoàn máu, bạch huyết.

Công thức dầu dưỡng da từ susi và cà rốt.

Dầu chăm sóc da, nhẹ nhàng, dễ thấm có thể sử dụng làm dầu massage mặt cho tất cả các loại da, trừ da rất dầu, rám nắng và da màu nâu đồng.
Nếu làm theo những quy tắc cơ bản, massage mắt sẽ làm tăng sự tuần hoàn và khả năng giữ ẩm trong suốt những tháng mùa đông khô, khắc nghiệt – mang đến làn da mềm mại, trẻ trung.


Thành phần:

- 2 muỗng (30 ml) dầu mè, hạnh nhân (almond), quả phỉ (hazelnut) và jojoba.

- 6 giọt dầu tinh chất cà rốt

- 4 giọt tinh dầu susi (calendula)

Cách làm:

Kết hợp tất cả các thành phần trong một chai thủy tinh tối màu (30 ml). Lắc đều, để nơi khô ráo, tránh ánh sáng. Để đạt được kết quả tốt nhất, sử dụng trong vòng 1 năm.

Phương pháp massage mặt DIY

1.
Lựa chọn tinh dầu massage phù hợp với da của bạn. Cần một nửa (2,5ml) hay một muỗng cà phê (5ml) là đủ cho 5 phút massage.
2.
Bắt đầu từ dưới cổ, vuốt nhẹ lên và sang cả hai bên, tiếp tục với những động tác lướt nhẹ từ hàm lên đến gần tai. Sau đó, xoa vòng từ má đến gần tai và xoa vòng quanh miệng.
3.
Thực hiện vỗ nhẹ quanh mắt từ ngoài vào trong bằng các đầu ngón tay.
4.
Từ giữa trán, vuốt lên phía trên và vuốt sang 2 bên, kết thúc bằng việc xoa vòng qua thái dương.
5.
Lặp lại quá trình trên 5 lần. Bạn không cần phải rửa lại mặt vì dầu đã hoàn toàn thấm vào trong da.

Như vậy, bằng một số nguyên liệu để làm nên dầu dưỡng da và một vài động tác đơn giản, bạn đã có thể chăm sóc làn da và khuôn mặt mình mỗi ngày.
 
Top