Cuộc sống vội vã khiến nhiều bạn trẻ không có thời gian để hẹn hò, tìm hiểu. Nhưng hãy cân nhắc kĩ nếu quyết định tìm bạn đời qua mạng.
Internet và tán gẫu qua mạng ngày này không còn xa lạ gì với giới trẻ. Không thể phủ nhận chiếc “cầu nối” này giúp mọi người mở rộng mạng lưới quan hệ hơn. Song không phải ngẫu nhiên vẫn còn đó những đắn đo khi ai đó đi tìm “nửa kia” qua mạng.

1. Cuộc sống

Không gì có thể thay thế cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn chỉ thu hẹp mối quan hệ trong các quán bar hay câu lạc bộ thì quả là khó kiếm cho mình một nửa ưng ý.

Nhưng hãy thử giữ cho mình một cuộc sống bận rộn, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi gặp được rất nhiều người tuyệt vời, và cái chính là bạn hiểu họ rõ hơn chứ không mơ hồ như khi chuyện phiếm trên mạng. Tham gia những đội thể thao bạn yêu thích, một khoá học ngắn hạn hoặc một tổ chức tình nguyện sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị hơn.

2. Tình dục

Bạn đã nghe nói nhiều đến hẹn hò trên mạng rồi nhanh chóng bị lợi dụng về tình dục? Điều đó không sai. Hẹn hò trực tuyến “giúp” đàn ông dễ dàng lợi dụng quan hệ tình dục với phụ nữ hơn. Qua những lời có cánh trên mạng (mà khó ai có thể kiểm chứng được), họ dễ khiến bạn tin. Và khoảng cách từ “tin” đến “bị lừa” cũng chẳng có gì xa lắm.3. Lãng mạn ở đâu?

Hẹn hò online khiến bạn dần đánh mất sự lãng mạn, hài hước, không có cả không gian lãng mạn “đưa đẩy” tình yêu của hai người. Và giả dụ bạn lấy một người mình quen biết qua mạng, sẽ khó có kỷ niệm đẹp để kể cho con cái nghe sau này, ví dụ kỷ niệm về “lần đầu bố mẹ gặp nhau” chẳng hạn.

4. Chất lượng hơn số lượng

Khi yêu, đôi bên đều muốn nói chuyện với nhau thật nhiều. Nhưng nếu quá ỷ lại vào chiếc máy tính, bạn sẽ không có cảm giác hồi hộp mong chờ được người ấy đến đón đi, không có cảm giác phân vân nên ăn mặc thế nào, chuẩn bị ra sao, tức là không cảm nhận được hạnh phúc thực sự của chuyện hẹn hò.
 
Top