Để cơ thể luôn khoẻ mạnh, ngoài việc tuân theo một chế độ ăn uống, vận động hợp lý thì còn cần phải tích cực “yêu”!

Theo thống kê, những người có gia đình thường sống lâu hơn những người phải sống cô đơn, không có vợ hoặc chồng. Chính những cảm xúc và thay đổi sinh lý của cơ thể trong hoạt động tình dục là “liều thuốc” vô cùng hữu hiệu giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm như:

1. Bệnh cúm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “chuyện ấy” dù chỉ diễn ra 1 - 2 lần/tuần cũng giúp cơ thể sản sinh ra các chất kháng thể và miễn dịch, giúp ngăn ngừa quá trình “xâm nhập” của các vi rút qua đường hô hấp.

2. Chứng đau nửa đầu

Ở những người phụ nữ không hoặc ít quan hệ tình dục, khả năng bị đau đầu hoặc đau nửa đầu thường cao 2 lần so với những người phụ nữ “tích cực” trong “chuyện ấy”.

Trong trạng thái hưng phấn, kích thích, các nội nguyên sinh chất bên trong cơ thể sẽ sản sinh ra chất cocticoxteroit. Chất này được xem như một chất gây mê tự nhiên, giúp làm giảm và đẩy lùi các cơn đau đầu.

3. Kinh nguyệt không đều

Nghiên cứu của các nhà khoa học Colômbia đã cho thấy, quan hệ tình dục làm chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ đều hơn và có thể làm giảm bớt cảm giác đau tức bụng trong những ngày “đèn đỏ” do sự thay đổi của các hoocmôn sinh dục trong cơ thể.

4. Béo phì

Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân nhưng lại không thực hiện được vì chiếc dạ dày của bạn luôn “biểu tình” hoặc đơn giản chỉ là bạn bận rộn, không có thời gian cho các bài tập thể dục thì lời khuyên tiếp theo là: hãy “yêu” tích cực hơn.

Mỗi phút “yêu” giúp cơ thể bạn tiêu hao 4kilo calo. Nếu hành trình “yêu” của bạn kéo dài trong 30 phút, cơ thể bạn có thể mất đi lượng calo tương đương với lượng calo của 4 chiếc kẹo sôcôla lớn.

5. Lão hoá cơ thể

Hoạt động tình dục kích thích cơ thể sản sinh loại hormone ostrogel, giúp ngăn ngừa sự lão hoá của các tế bào da và tóc. “Chuyện ấy” đều đặn từ 3 - 4 lần/tuần sẽ giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, nhất là đối với phụ nữ.

6. Đi tiểu nhiều

Cùng với tuổi tác, khung xương chậu và hoạt động của thận cũng bị suy giảm. Tình trạng “mót tiểu” cũng trở nên thường xuyên hơn. Sinh hoạt tình dục đều đặn lúc này được coi là một liều thuốc kích thích và đánh thức hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận và các cơ quan tiêu hoá khác.

7. Viêm tuyến tiền liệt

Nam giới nhờ chuyện “yêu” mà có thể đẩy lùi được các căn bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, bất lực.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng: nam giới nếu có mong muốn “yêu” mà thường xuyên không được “đáp ứng” sẽ dễ mắc chứng bất lực hoặc cương cứng khi quan hệ.

8. Căng thẳng, mệt mỏi

Bạn cũng có thể điều trị căn bệnh “nan y” này bằng chính sự thoả mãn nhu cầu chăn gối của mình. Trạng thái hưng phấn khi “quan hệ” sẽ kích thích các tế bào thần kinh, giúp giải toả căng thẳng mệt mỏi, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 
Top