Mỗi người đàn ông cũng tự dành cho mình những quyền năng nhất định, trong đó lớn nhất là quyền tự do. Nhưng trong đời sống hôn nhân, người đàn ông thông minh phải biết xác định cho mình những vùng cấm kỵ.Khi tình cảm 1 + 1 = 0

Hơn 80% số thư từ mà các văn phòng tư vấn tình cảm nhận được là của phụ nữ và hầu hết trong số đó là kể tội ngoại tình của các ông chồng. Với phụ nữ, sống đồng nghĩa với yêu nhưng tình yêu của họ luôn mang đầy nghi ngờ.

“Chồng tôi có một thói quen rất tồi tệ là tán tỉnh, ve vãn những người phụ nữ khác. Khi chúng tôi đang ở bên nhau, anh ấy nhìn chằm chằm vào những người phụ nữ khác, đặc biệt là cơ thể họ. Đôi khi, anh ta còn tiến về phía họ và nói những lời có cánh, thậm chí còn xin số điện thoại. Những hành vi đó thực sự khiến tôi thấy khó chịu và bất an”. Đó là một trong vô số những lá thư mà Khánh Hoàng nhận được qua email. Nhưng đây là thư của một người vợ còn thiếu kinh nghiệm và hành vi của ông chồng kể trên cũng rất thiếu kinh nghiệm. Những người đàn ông ma mãnh ve vãn phụ nữ một cách lịch sự và kín đáo hơn nhiều.

Nhiều người đàn ông suy nghĩ một cách rất đơn giản về việc họ ve vãn những người phụ nữ bất chợt gặp trên đường đời rằng: “Đó là của trời cho, chim trời cá nước ai được thì ăn chẳng mất gì của nhà mình”. Nhưng hoàn toàn không đúng như vậy, cái mất diễn ra âm thầm, lặng lẽ nhưng rất lớn. Trong toán học 1+1= 2 còn trong tình yêu 1+1 có thể là 1- 1(= 0). Bạn có một người vợ cộng thêm một người tình thì bạn có thể hoàn toàn trắng tay.

Mỗi chúng ta đều có một ngân hàng, trong đó tích trữ những đam mê, tình yêu và tình dục và bạn tự do tiêu xài số vốn đã tích trữ đó. Nếu tài khoản trong ngân hàng tình yêu của bạn được chi thêm cho một người phụ nữ khác thì đương nhiên phần mà vợ bạn được hưởng sẽ ít đi. Các ông chồng có thể biện minh rằng đó chỉ là xã giao, là phép lịch sự chứ không có động cơ thiếu trong sáng. Nhưng nếu bạn thường xuyên nghĩ về cô ấy, quan tâm đặc biệt đến cô ấy thì hình ảnh của vợ bạn trong tim bạn sẽ mờ dần đi. Điều đó có nghĩa là các ông chồng đang đánh cắp từ vợ mình và cũng là đánh cắp từ chính bản thân mình.

Làm người ai cũng yêu cái đẹp nhưng việc các ông chồng đam mê một cô gái đẹp khác hẳn với việc họ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp một buổi hoàng hôn tím hoặc một buổi bình minh khi vừng dương đỏ rực nhô lên giữa biển cả. Sự đam mê của đàn ông với một người con gái đẹp bao giờ cũng kèm theo ý muốn hưởng thụ, sử dụng. Họ không sử dụng chẳng qua vì con chim vàng anh không đậu vào tay áo họ mà thôi. Khi con mèo đã liếm mép trước đĩa cá rán không ai tin rằng nó sẽ không ăn vụng, vấn đề là người ta có đậy kín đĩa cá hay không. Người đàn ông thật sự khôn ngoan không đam mê những cô gái đẹp vì nhan sắc như vực thẳm, ai không tỉnh táo cũng đều có thể bị “chết đuối”. Khi các ông chồng tán tỉnh những cô gái khác thì vợ của họ cảm thấy bị tổn thương nặng nề và mối quan hệ vợ chồng có thể bị suy sụp.

 
Top