Món gà nướng thường khô vì thế xiên kèm các loại rau củ là cách thông minh để miếng gà ngon và hấp dẫn hơn

Nguyên liệu:
-
200g ức gà
- 20g cà tím
- 20g hành tây
- 20g bí ngòi
- 10g ớt chuông
- 100g đậu bắp

Thực hiện:
- Ức gà cắt bỏ gân trắng dính xung quanh làm sạch, để nguyên ức, cắt thành từng miếng vuông to
-Hành tây cắt miếng vuông 2,5cm. Bí ngòi cắt khoanh dày 1.5cm. Ớt chuông cắt miếng vuông 2.5cm
-Đậu bắp rửa sạch cho vào nồi nước đang sôi đã có chút muối luộc khoảng 1 phút vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ được màu xanh tươi, trút ra rổ để ráo nước
-Cho ức gà lên đá nóng và nướng để vàng đều một mặt khoảng thời gian 1 phút sau đó lật qua mặt còn lại và đợi thêm 1 phút nữa rồi cắt gà thành từng miếng vừa ăn nướng chín và thưởng thức.
-Món ức gà nướng này được dùng kèm với xốt cay đặc biệt XỐT CAY
Nguyên liệu:
-
100g ớt băm
- 60g hành tím băm
- 60g tỏi băm
- 50g gừng băm
- 2 thìa súp tương ớt
- 2 thìa súp xốt cà chua (ketchup)
- 1 thìa súp nước tương
- 50g đường
- 4g muối
- 25g bột ngọt

Thực hiện:
-Xào hành, gừng, tỏi, ớt, xong thêm tất cả những thành phần còn lại, đảo đều
-Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
nauganuongda1.jpg
nauganuongda2.jpg
nauganuongda3.jpg
Ưc gà dùng dao khéo léo cắt bỏ gân trắng dính xung quanh làm sạch, để nguyên ức Xẻ ức gà làm đôi, một nửa đề nguyên sắp lên đá, một nửa cắt thành miếng quân cờ to. Xào hành tím, tỏi và gừng rồi thêm các loại tương ớt, tương cà vào, nêm nếm vừa ăn.

 
Top