Món gà nướng thường khô vì thế xiên kèm các loại rau củ là cách thông minh để miếng gà ngon và hấp dẫn hơn
Nguyên liệu: - 200g ức gà - 20g cà tím - 20g hành tây - 20g bí ngòi - 10g ớt chuông - 100g đậu bắp
Thực hiện: - Ức gà cắt bỏ gân trắng dính xung quanh làm sạch, để nguyên ức, cắt thành từng miếng vuông to -Hành tây cắt miếng vuông 2,5cm. Bí ngòi cắt khoanh dày 1.5cm. Ớt chuông cắt miếng vuông 2.5cm -Đậu bắp rửa sạch cho vào nồi nước đang sôi đã có chút muối luộc khoảng 1 phút vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ được màu xanh tươi, trút ra rổ để ráo nước -Cho ức gà lên đá nóng và nướng để vàng đều một mặt khoảng thời gian 1 phút sau đó lật qua mặt còn lại và đợi thêm 1 phút nữa rồi cắt gà thành từng miếng vừa ăn nướng chín và thưởng thức. -Món ức gà nướng này được dùng kèm với xốt cay đặc biệt XỐT CAY Nguyên liệu: - 100g ớt băm - 60g hành tím băm - 60g tỏi băm - 50g gừng băm - 2 thìa súp tương ớt - 2 thìa súp xốt cà chua (ketchup) - 1 thìa súp nước tương - 50g đường - 4g muối - 25g bột ngọt
Thực hiện: -Xào hành, gừng, tỏi, ớt, xong thêm tất cả những thành phần còn lại, đảo đều -Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
| | | Ưc gà dùng dao khéo léo cắt bỏ gân trắng dính xung quanh làm sạch, để nguyên ức | Xẻ ức gà làm đôi, một nửa đề nguyên sắp lên đá, một nửa cắt thành miếng quân cờ to. | Xào hành tím, tỏi và gừng rồi thêm các loại tương ớt, tương cà vào, nêm nếm vừa ăn. | |