Món đậu rán rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng lại ít béo và dễ chế biến. Làm mới món ăn đơn giản này bằng cách sử dụng nước sốt mang vị Hàn Quốc để tạo bất ngờ nho nhỏ cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:
  • 10 bìa đậu ngon
  • 3 thìa nước tương (xì dầu)
  • 2 thìa ớt bột
  • ½ thìa tỏi băm
  • ½ thìa dầu vừng
  • 1 thìa hạt vừng rang
  • 1 thìa đường
  • Hành lá thái nhỏ



Cách làm:




Nếu bạn mua miếng đậu to thì cắt nó ra làm nhiều miếng mỏng và nhỏ. Nếu là bìa đậu thường thì cắt làm 3



Lấy một cái bát, cho 3 thìa xì dầu hoặc hơn tùy bạn, 2 thìa ớt bột, ½ thìa tỏi băm, ½ thìa dầu vừng, 1 thìa hạt vừng và 1 thìa nhỏ đường.
Hòa đều các nguyên liệu trên




Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho đậu vào rán




Rán vàng hai mặt đậu rồi gắp ra




Xếp đậu lên đĩa rồi tưới nước sốt vừa chuẩn bị lên. Rắc thêm chút hành lá cho có mùi thơm và đẹp mắt. Sốt xì dầu mặn ngọt ăn với đậu rất hợp


Rán đậu non hơn nếu bạn thích ăn mềm
 
Top