Như khúc biến tấu của gỏi, món ăn hấp dẫn từ miếng bắp chuối xé nhỏ trắng nõn đến vị đặc trưng của rau răm, nước cốt trộn gỏi hòa quyện vào nhau...

Nguyên liệu:

- 1 bắp chuối sứ

- 1 mớ rau răm

- 1 nhánh boa rô -1 trái chanh

- 1 thìa súp dầu ăn

- 1/4 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê bột ngọt



Thực hiện:

- Bắp chuối chẻ đôi, luộc chín, ép cho ráo nước. Bỏ cùi, rút bỏ phần nhụy cứng (xương) trong trái non, sau đó xé tất cả thành miếng vừa ăn.

- Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

- Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi boa-rô cho thơm. Tắt bếp.

- Trộn bắp chuối với rau răm, boa-rô đã phi thơm, nêm muối và một ít bột ngọt, tiêu, nước cốt chanh vừa ăn, bóp cho thấm gia vị rồi cho rau răm vào trộn đều, gắp ra đĩa.



Bắp chuối rửa sạch, chẻ đôi, luộc chín. Xả lại bằng nước lạnh và ép cho thật ráo nước Rút bỏ phần nhụy cứng (xương) trong hoa chuối, xé thành từng miếng vừa ăn. Trộn đều bắp chuối với rau răm và boa-rô, nêm gia vị vừa ăn, vắt nước cốt chanh vào.
 
Top