Thời tiết thất thường làm thức ăn dễ hỏng. Làm đẹp sẽ chia sẻ với bạn vài bí quyết nhỏ bảo quản thức ăn hiệu quả.

· Để thật nguội mới cho vào tủ lạnh: Thức ăn nóng sẽ biến chất nếu bạn để ở nơi có nhiệt độ thấp. Nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ khiến hơi nước ngưng đọng, thúc đẩy vi khuẩn có hại phát triển dễ dàng, sinh ra độc tố cho toàn bộ thực phẩm trong tủ.

· Dù trữ trong tủ lạnh, khi lấy ra dùng bạn vẫn phải nấu chín lại: Nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng khống chế sự phát triển của vi khuẩn chứ không tiêu diệt được chúng. Nếu không đun nấu kỹ trước khi dùng, người ăn có thể bị ngộ độc, đầy bụng, tiêu chảy.

Lưu ý với món ăn từ cá, nên đun lại khoảng 4 – 5 phút. Bạn hãy cho chút giấm hoặc muối vào thịt để đảm bảo dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Có thể cho chút gừng, hành vào hải sản để sát khuẩn.

· Tránh bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh quá lâu, chỉ nên dùng đến bữa thứ hai. Chẳng hạn: bữa sáng chỉ dùng cho bữa trưa, bữa trưa chỉ dùng cho bữa tối. Tốt nhất nên ăn trong vòng 5 – 6 giờ sau khi chế biến.

· Không cho rau đã chế biến vào tủ lạnh: Khi xào nấu ở nhiệt độ cao, có thêm muối, trong rau xuất hiện một số vi chất bị biến đổi. Món ăn từ rau củ muối còn có khả năng gây ung thư dạ dày.

 
Top