Rất nhiều người mặc dù đã ngủ tám tiếng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ và tập thể dục rất đều đặn nhưng vẫn có cảm giác mệt mỏi, uểu oải, năng lượng tụt giảm một cách nhanh chóng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng ấy để luôn cảm thấy khỏe mạnh và yêu đời.

Luôn đứng thẳng người


Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn luôn ở vị trí trung tâm, cảm thấy ít mệt mỏi hơn so với việc thường xuyên đi lom khom. Vi khi đi lom khom cơ thể bạn sẽ không còn nằm ở vị trí trung tâm, điều đó làm tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho việc duy trì cân bằng. Nếu ngồi trước máy tính thì tầm mắt ở giữa màn hình. Phụ nữ không nên đi dày cao gót và hãy để những túi sách tay nặng ở nhà.

Một chút tĩnh lặngTìm một chỗ thật yên tĩnh để ngồi yên lặng và nhắm mắt lại để tập trung tư tưởng vào một điều gì đó. Đây là một cách thư giãn nhằm chống lại sự mệt mỏi rất hữu hiệu. Khi ấy đầu óc sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Tăng cường ánh sáng mặt trời

Vào mùa đông do ít tiếp xúc vơi ánh nắng mặt trời nên nhiều người rất dễ bị chứng rối loạn cảm giác theo mùa. Đây là một loại trầm cảm rất dễ làm cơ thể mệt mỏi. Vì thế phải tăng cường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhất là vào lúc sáng sớm từ 6h-9h sáng. Khi đó ánh sáng sẽ kích thích cơ thể bạn tiết ra một loại hoóc môn giúp điều hòa đồng hồ sinh học trong cơ thể giúp bạn khỏe khoắn, vui tười hơn.

Hít thở thật sâu và co duỗi chầm chậm

Cách làm này sẽ giúp bạn giảm tình trạng căng thẳng thần kinh, làm cho tim đập chậm lại, khiến máu dễ dàng lưu thông hơn, hạ huyết áp, cơ bắp bớt mỏi. Mỗi ngày bạn nên tập hít thở sâu từ 15-20phút và thường xuyên uốn cong lưng để kích thích sự tuần hoàn máu.

Tuân thủ đồng hồ sinh học của cơ thể

Đồng hồ sinh học của mỗi người là khác nhau. Có người thấy khỏe khoắn vào buổi sáng, có người lại vào buổi chiều hoặc ngược lại. Do vậy cần chọn thời điểm đúng để làm một việc gì đó, khi ấy cơ thể bạn tràn trề năng lượng nhất, điều đó sẽ làm cho hiệu quả công việc bạn tăng lên nhiều lần.

Ăn nhiều bữa trong ngày

Khi ăn thường gây ra tình trạng uể oải, vì lúc này máu từ não sẽ dồn hết vào bộ tiêu hóa. Vì thế, nên chia ra thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày, lúc bấy giờ lượng đường trong máu sẽ ổn định hơn, năng lượng sẽ được duy trì đều đặn và nên tránh ăn những thức ăn có nhiều chất béo.
 
Top