Bạn có bao nhiêu chiếc túi trong tủ? Bạn không hay mua túi hay là nguời mua ngay khi nhìn thấy bất kì một chiếc túi mới ra nào trong cửa hàng? Chọn một chiếc túi sao cho phù hợp vóc dáng và công việc không hẳn là quá khó nếu như bạn để ý những điều sau :

1. Phù hợp hoàn cảnh:

Nếu đi làm không nên chọn túi vừa phải. Nếu bạn phải mang vác nhiều tài liệu thì chọn túi to, Màu trầm, tối như đen, xám, nâu, tím hợp với hầu hết các trang phục. Nếu không phải đựng nhiều đồ thì chọn túi nhỏ nhắn đủ chứa những vật dụng cá nhân. Đi chơi, thì có thể chọn túi đeo bụng đựng đủ giấy tờ, điện thoại.

2. Phù hợp phong cách:

Phong cách cổ điển, thanh lịch hợp với loại túi đơn giản, trang nhã. Màu sắc có thể từ trầm tới sáng nhưng hình dáng gọn nhẹ. Thường là dạng túi xách tay.

Túi dây dài thả trên lưng, túi đeo chéo… hợp với phong cách thể thao hay những công việc đòi hỏi phải di chuyển, đi lại nhiều. Chất liệu đa dạng hơn và kiểu dáng thường bụi bặm hơn như bò, già da, vải bố…

3. Phù hợp trang phục:

Nếu bạn phải mặc đồng phục hay trang phục công sở nên chọn túi xách tay hoặc khoác vai giản dị, ít hoạ tiết trang trí, kiểu dáng đơn giản. Chất liệu da, giả da, vải bố,… đều được nếu màu sắc gần với tông của bộ trang phục. Tiêu chuản để giữ một trang phục, đó là màu áo, màu khăn hay giày.

Đi tiệc, chọn túi xách hay ví cầm tay. Đủ các màu song thường được trang trí tính tế, bắt sáng. Hình dáng nhỏ gọn, chất liệu như lụa, da bóng…

4. Hợp với dáng người:

Bạn gái có dáng người nhỏ bé, hạn chế đeo túi quá to nếu không muốn nó che lấp hết cả thân hình bạn. Nếu bạn gầy, nên chọn túi có hình dáng uốn lượn như túi boho, túi trống…

Bạn đã từng mua một chiếc túi vì nó quá đẹp song về lại để bày vì không biết diện với trang phục nào? Mùa này, những chiếc túi xách to, tiện dụng đang trở nên hot. Hình ảnh một cô gái đeo một chiếc túi to đùng trên vai trông thật năng động và dễ thương. Đó là phong cách của người phụ nữ trẻ hiện đại. Dù bạn là ai thì trước khi mua túi hãy chú ý một số lời khuyên trên nhé.

Theo Eva.vn

 
Top