Nguyên liệu:
Nấm rơm 300 gr
Dưa chuột
Muối
Đường
3 thìa nước chanh
2 thìa nước mắm
1 thìa ớt bột
Mùi tàu, thái nhỏ
Vài lá bạc hà
Một ít rau mùi ta
Nửa củ hành tây, thái lát
Hành xanh thái nhỏ
Dưa chuột thái lát
Cách làm:
Nấm rửa sạch, thái miếng. Bạn có thể chọn loại nấm tùy vào sở thích: nấm trắng, nấm sò...đều được
Đặt nước lên bếp, cho một chút muối và đường vào đun sôi.
Cho nấm vào nước sôi, luộc chín (Thời gian luộc phụ thuộc vào loại nấm bạn dùng, nhưng thông thường chỉ một vài phút vì nấm rất nhanh chín, nếu luộc kỹ quá nấm sẽ nhũn không ngon).
Vớt nấm ra khỏi nước, để ráo, cho vào một cái bát. Thêm nước cốt chanh, nước mắm, đường và ớt bột , trộn đều để 15 – 20 phút cho ngấm.
Tiếp đến cho mùi tàu, hành tây, hành xanh, bạc hà, rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều.
Cắt mỏng dưa chuột cho vào cùng nếu bạn thích món salad giòn hơn.
Cho ra đĩa, ăn với cơm hoặc mỳ như một món rau trộn, rất lạ miệng
Trộn nấm trắng cũng ngon và đẹp. Món này ăn thanh mát và nhẹ nhàng, giúp bữa cơm mùa hè không ngán
Chúc các bạn ngon miệng!