Nguyên liệu:

- 500g bông cải xanh

- 200g thịt thăn heo

- 2 trái cà chua

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê nước mắm

- Dầu để xào

- Hành lá, ngò rí



Thực hiện:

1. Chuẩn bị

- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

- Cà chua xắt miếng nhỏ. Thịt thăn heo xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với nước mắm, tỏi.

2. Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn.

- Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Nêm thêm hạt nêm Aji-ngon vào, đảo thật đều tay. Cho hành lá vào trộn đều.

3. Trình bày

- Múc bông cải xào ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên mặt.

- Dọn kèm 1 chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.


(Nguồn: 24h.com.vn)

 
Top