bidonaudaungu

Khẩu phần 4 người. Mức độ Dễ

Chuẩn bị 10 phút. Chế biến 15 phút

Nguyên liệu:

300g bí đỏ, 100g đậu ngự, 10g ngò gai và rau ngổ, 100ml nước dùng xương heo, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

- Bí đỏ cắt khúc. Đậu ngự ngâm 5 phút, luộc khoảng 15 phút, cho ra rổ, lột vỏ

- Nấu sôi nước dùng xương heo, cho bí và đậu vào nấu 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa vào nấu sôi lại, nêm gia vị vừa ăn

- Múc ra bát, cho tiêu, ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ lên trên, dùng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: Nên luộc đậu ngự trước để khi cho vào nấu chung với bí, đậu mềm và bí không bị nát. Với những món chế biến từ bí, nêm ngò gai, rau ngổ sẽ ngon hơn nêm hành ngò.


 
Top