Nộm măng chua
ảnh minh họa

Nộm măng chua làm đơn giản, ăn giòn, có vị chua cay mặn ngọt rất ngon. Mời bạn tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia của Ezcooking class để làm món này nhé.

Nguyên liệu: Măng củ chua (măng nứa): 0,3 kg, thịt ba chỉ: 0,15 kg, vừng trắng: 50 g, đường: 20 g, lạc nhân: 50 g, lá chanh: 5 lá, tỏi: 5 g, chanh: 1quả. Ngoài ra, bạn cần có: Nước mắm: 20cc, rau mùi: 1 mớ.

Cách làm:

- Măng thái chỉ, luộc qua nước sôi, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

- Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.

- Vừng, lạc rang vàng, giã nhỏ.

- Pha đường, nước mắm, ớt, tỏi cho vừa ăn trộn vào măng và thịt lợn, nêm vừa cho tiếp lạc và lá chanh thái nhỏ.

 
Top