Bạn vẫn thường nghe nói “Hãy uống thật nhiều nước” vì nước có rất nhiều lợi ích. Nhưng lợi ích thật sự, tác dụng thật sự mà nước mang lại là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lý do hay chính là những lợi ích mà nước đem lại. Hãy uống thật nhiều nước hàng ngày vì nước là một thang thuốc vừa rẻ, sẵn có lại bổ.

1. Nước có thể chữa được nhiều bệnh hiện đại

Theo nghiên cứu thì một loạt các bệnh có thể phòng tránh được chỉ nhờ có uống nhiều nước. Danh sách đó bao gồm: bệnh hen suyễn, chứng tăng huyết áp, đau lưng và đau khớp, viêm khớp, táo bón, các nốt nhọt,... và danh sách này vẫn tiếp tục còn dài ra nữa.

Uống nhiều nước không chỉ giúp bạn giảm hẳn những nguy cơ mắc phải những căn bệnh này, mà có những bệnh còn giúp khỏi hẳn. Một người gặp chứng táo bón lâu ngày, anh ta đã uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, khi được khuyên uống thật nhiều nước, thì một điều ngạc nhiên đã xảy ra, chứng táo bón của anh ta đã hết hẳn.

2. Uống nước có thể giảm sự thèm ăn

Đó là một cảm nhận chung của tất cả mọi người. Khi bạn uống nước, da dày bạn bị đầy và sự thèm ăn sẽ nhanh chóng giảm. Bạn chỉ có thể tiêu thụ thêm được vài calo nữa. Nếu như bạn uống nước trước bữa ăn, bạn sẽ hạn chế được hàng nghìn calo mà bạn tiêu thụ trong suốt bữa ăn đó. Điều đó tức là bạn sẽ gầy đi.

3. Uống nhiều nước sẽ tiêu thụ được một lượng calo đáng kể

Khi bạn uống nước, cơ thể sẽ phải tiêu hao một lượng calo nhiều đáng kể. Uống 500ml nước sẽ tăng tốc độ trao đổi chất lên 30% chỉ trong khoảng 40 phút. Hiện tượng này được gọi là “Nước giảm sự sinh nhiệt”. Tổng số lượng calo khi bạn tiêu thụ được nhờ vào 500ml nước đó là khoảng 25 calo. Như vậy uống khoảng 2 lít nước, bạn sẽ tiêu thụ được một lượng calo đáng kể là 100. Cứ như vậy, lượng càng ngày lượng calo được giảm càng nhiều.

4. Nước giúp giảm chất béo trong cơ thể và “xây dựng” một cơ bắp vững chắc

Sự khử nước được chứng minh là giảm sự tổng hợp prôtêin. Sự tổng hợp prôtêin lại chính là sự hình thành nên những cơ bắp. Đó chính là một quá trình tiếp thêm sinh lực một cách đáng kể. Khi bạn muốn loại bỏ sự tổng hợp prôtêin, một lượng nhỏ calo sẽ giúp bạn làm điều này và một lượng lớn calo cũng sẽ giúp phần loại bỏ những chất béo. Có thể nói thế này: lượng calo trong cơ thể có hai khả năng: hoặc chúng bị đốt cháy, hoặc chúng được lưu trữ. Khi có càng nhiều lượng calo bạn thu vào cơ thể bị đốt cháy, thì càng ít calo được lưu trữ.

5. Làn da bạn sẽ đẹp hơn trông thấy

Không có gì có thể giúp cải thiện làn da hơn là nước. Bạn không nên bỏ quá nhiều tiền vào việc mua sắm các loại kem làm đẹp da, trong khi lại bỏ qua một loại thuốc rẻ nhất lại giúp làm đẹp nhất, đó chính là nước.

6. Uống bao nhiêu nước thì đủ?

Bạn có thể tính thế này, một trẻ nhỏ nặng 10kg thì lượng nước nên sử dụng hàng ngày là 300ml và 150ml dành cho các loại nước uống giải khát như nước có chứa cà-fê-in, các-bô-nát và nước có chứa cồn. Và nếu bạn nặng 50kg thì lượng nước cần tiêu thụ cho một ngày là 1,30lít và 750ml các loại nước giải khát.

Khi bạn tăng cường lượng nước cho cơ thể thì bạn cũng nên tăng cả tượng muối để giúp giữ nước cho cơ thể.

(Theo netmode)
 
Top