Bánh chuối làmđược rất nhiều món tráng miệng. Ngoài chè chuối, chuối nướng, chuối xào dừa...thì bánh chuối hấp cũng là món ngon dễ làm


so54-kheotay0.jpgNguyên liệu;
1kg chuối sứ
300g bột năng
200g đường cát vàng
500g dừa nạo trắng
2 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê đường cát trắng
Vani Mè trắng rang thơm, giã bể

Thực hiện;
- Dừa nạo cho nước ấm vào, vắt lấy 400ml nước
- Chuối sứ cho vào nồi nấu cùng với 1 thìa súp đường vàng, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút rồi vớt ra để nguội, xắt lát mỏng- - Phần nước luộc chuối lược qua rây, lường cho đủ 450ml nước, cho đường lại vào khuấy tan, để nguội
- Chuối xắt lát mỏng 2 ly
-Khi nước luộc chuối nguội, cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được
- Cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều
- Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng nước đang sôi để khuôn nóng lên thì lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều
- Đặt khuôn lại vào xửng, hấp khoảng 30 phút hoặc khi bột trong là bánh chín, để nguội mới lóc ra khỏi khuôn
- Nước cốt dừa đã vắt chừa lại 1/2 chén, pha với 2 thìa cà phê vun bột năng, còn bao nhiêu cho vào nồi
- Đặt nồi nước dừa lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường cát trắng khuấy đều
- Nấu vừa nóng, cho nước dừa có bột năng vào khuấy liên tục đến khi sôi tim là được
- Khi dùng xắt miếng vừa ăn, cho vào đĩa chan nước cốt dừa lên, rắc mè.

Các bước thực hiện:

so54-kheotay1.jpg so54-kheotay3.jpg
Chuối cho vào nồi nấu, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút. Vớt ra xắt lát mỏng Lược nước luộc chuối qua rây, cho đường vào khuấy tan, để nguội. Cho bột năng vào
so54-kheotay2.jpg
so54-kheotay4.jpg
Đặt nồi nước luộc chuối và bột năng lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được Khi bột đã nóng vừa, tắt bếp, cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều
 
Top