Bánh chuối làmđược rất nhiều món tráng miệng. Ngoài chè chuối, chuối nướng, chuối xào dừa...thì bánh chuối hấp cũng là món ngon dễ làm
Nguyên liệu;
1kg chuối sứ
300g bột năng
200g đường cát vàng
500g dừa nạo trắng
2 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê đường cát trắng
Vani Mè trắng rang thơm, giã bể
Thực hiện;
- Dừa nạo cho nước ấm vào, vắt lấy 400ml nước
- Chuối sứ cho vào nồi nấu cùng với 1 thìa súp đường vàng, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút rồi vớt ra để nguội, xắt lát mỏng- - Phần nước luộc chuối lược qua rây, lường cho đủ 450ml nước, cho đường lại vào khuấy tan, để nguội
- Chuối xắt lát mỏng 2 ly
-Khi nước luộc chuối nguội, cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được
- Cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều
- Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng nước đang sôi để khuôn nóng lên thì lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều
- Đặt khuôn lại vào xửng, hấp khoảng 30 phút hoặc khi bột trong là bánh chín, để nguội mới lóc ra khỏi khuôn
- Nước cốt dừa đã vắt chừa lại 1/2 chén, pha với 2 thìa cà phê vun bột năng, còn bao nhiêu cho vào nồi
- Đặt nồi nước dừa lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường cát trắng khuấy đều
- Nấu vừa nóng, cho nước dừa có bột năng vào khuấy liên tục đến khi sôi tim là được
- Khi dùng xắt miếng vừa ăn, cho vào đĩa chan nước cốt dừa lên, rắc mè.
Các bước thực hiện:
Nguyên liệu;
1kg chuối sứ
300g bột năng
200g đường cát vàng
500g dừa nạo trắng
2 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê đường cát trắng
Vani Mè trắng rang thơm, giã bể
Thực hiện;
- Dừa nạo cho nước ấm vào, vắt lấy 400ml nước
- Chuối sứ cho vào nồi nấu cùng với 1 thìa súp đường vàng, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút rồi vớt ra để nguội, xắt lát mỏng- - Phần nước luộc chuối lược qua rây, lường cho đủ 450ml nước, cho đường lại vào khuấy tan, để nguội
- Chuối xắt lát mỏng 2 ly
-Khi nước luộc chuối nguội, cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được
- Cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều
- Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng nước đang sôi để khuôn nóng lên thì lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều
- Đặt khuôn lại vào xửng, hấp khoảng 30 phút hoặc khi bột trong là bánh chín, để nguội mới lóc ra khỏi khuôn
- Nước cốt dừa đã vắt chừa lại 1/2 chén, pha với 2 thìa cà phê vun bột năng, còn bao nhiêu cho vào nồi
- Đặt nồi nước dừa lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường cát trắng khuấy đều
- Nấu vừa nóng, cho nước dừa có bột năng vào khuấy liên tục đến khi sôi tim là được
- Khi dùng xắt miếng vừa ăn, cho vào đĩa chan nước cốt dừa lên, rắc mè.
Các bước thực hiện:
Chuối cho vào nồi nấu, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút. Vớt ra xắt lát mỏng | Lược nước luộc chuối qua rây, cho đường vào khuấy tan, để nguội. Cho bột năng vào |
Đặt nồi nước luộc chuối và bột năng lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được | Khi bột đã nóng vừa, tắt bếp, cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều |