hue4.jpg

Nguyên liệu

500g thăn heo. 1/2 kg bánh ướt (bánh cuốn). 1 củ sả, bằm nhỏ. 150g giá đỗ. 2 muỗng canh đậu phộng rang vàng, giã dập. 2 muỗng canh tương hột Huế. 1 trái ớt sừng. 1 muỗng canh nước mắm. Xà lách, rau thơm. Hạt nêm.

Nước xốt: 100g gan heo, bằm nhỏ. 1 củ sả, bằm nhỏ. 1 muỗng cà phê hành khô bằm nhỏ. 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ. 1 muỗng canh mè trắng. 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Hạt nêm.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, cho gan heo vào xào, nêm hạt nêm vừa, cho tiếp sả, tương hột vào, đun nhỏ lửa. Nước xốt sền sệt, rắc mè trắng đảo đều lên, tắt bếp, nêm nước cốt chanh.

Cách làm

Thịt heo xắt miếng mỏng, ướp sả, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và chút dầu ăn khoảng 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, trụng qua nước sôi. Rau thơm, xà lách ngâm, rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát mỏng.

Bày thịt vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho vàng đều hai mặt. Trải bánh ướt ra đĩa, bày xà lách, thơm thịt, giá đỗ, ớt sừng, đậu phộng cuốn tròn lại, chấm với nước xốt.

 
Top