heo Đông y, vấn đề điều hoà âm dương là yếu tố cốt lõi cho một sứckhoẻ tốt. Một khi âm dương điều hoà thì con người sẽ đỏ da thắm thịt, râu tóc mượt mà, tinh thần sảng khoái, trong Đông y có nhiều bài thuốc kích thích tuần hoàn máu giúp điều hoà âm dương.
Soạn: AM 597896 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cũng theo Đông y, chứng rụng tóc là do dinh dưỡng trong cơ thể bị phân tán do hoạt động thần kinh căng thẳng, suy nghĩ nhiều, thận tinh không khoẻ nên không đưa đủ dinh dưỡng lên đầu để nuôi tóc. Phụ nữ sau sinh, khí huyết hao mòn, thường xuyên thức khuya làm mất cân đối âm dương cũng thường bị rụng tóc rất nhiều và phần nhiều những sợi tóc đã một đi thì không hề trở lại để lại cho chị em ta nỗi buồn âm ỉ. Tuy nhiên cơ may chữa rụng tóc ở phụ nữ là cao hơn nam giới.

Trong Đông Y có rất nhiều bài thuốc làm đẹp cho tóc chẳng hạn như: Bồ kết làm sạch gàu, mật heo làm óng mượt mái tóc khô, ớt giúp kích thích tăng tuần hoàn máu.

Một viện nghiên cứu của Đức đã từng nghiên cứu về tinh dầu ớt và khả năng mọc tóc. Tuy nhiên do tính chất của ớt là rất nóng nên phải dùng hoá chất làm dịu đi chất nóng đó nên nghiên cứu này đã không mấy thành công.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc Bắc, cô Lê Anh, tốt nghiệp khoa thẩm mỹ học tại Canada, giảng viên thẩm mỹ Nhà Văn Hoá Phụ nữ nhận thấy rằng có một số bệnh nhân của gia đình sau khi dùng thuốc Bắc chữa bệnh thì tự nhiên mái tóc trở nên óng mượt dày dặn. Sau nhiều năm nghiên cứu tìm tòi cô đã tìm ra công thức chữa rụng tóc bằng thuốc Bắc, tuy chưa phổ biến rộng rãi nhưng đã rất nhiều người sử dụng thành công.

Đó là một dung dịch màu đen, sền sệt với thành phần chính là Bá Tử Nhân. Đặc tính của thuốc là cung cấp dưỡng chất nuôi tóc, tăng khả năng tuần hoàn máu giúp mọc tóc, không gây phản ứng phụ, nhưng yêu cầu người bệnh phải kiên nhẫn và chịu đựng được mùi ngái đặc trưng của thuốc Bắc.

Cách dùng: Gội đầu sạch, thoa thuốc lên đầu, xoa nhẹ cho thuốc ngấm vào da đầu, sáng hôm sau gội đầu lại. Nếu bạn kiên trì dùng liên tục khoảng 3 đến 4 tuần, tóc sẽ mọc ra đáng kể và ngăn không cho tóc cũ rụng nhiều nữa. Chắc cũng cần cảnh báo bạn gái nào đã nhuộm tóc mà muốn sử dụng thuốc này thì tóc sẽ trở lại màu đen nguyên thuỷ sau một đêm bôi thuốc. Khi bôi thuốc nếu bạn cảm thấy hơi âm ấm nơi da đầu tức là thuốc đang phát huy tác dụng.

 
Top