Món sốt đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và không mất nhiều thời gian chế biến. Khi dùng món này bạn có thể ăn kèm bánh mì hay các món trộn salat.

NGUYÊN LIỆU:

· Tôm tươi: 250g

· Thịt nạt: 150g

· ớt chuông đỏ: 1 quả

· Tỏi khô: 1 củ

· Bơ: 50g

· Rau thơm: 1 mớ

· Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu bột.

CÁCH LÀM:

· Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên phần đuôi, ướp tôm với hạt nêm, đường, tiêu, hấp tôm chín.

· Thịt cắt lát dày, ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi bóc vỏ, giã dập đem hấp chín.

· ớt chuông đỏ đã bỏ cuống, thái lát nhỏ dài, chần qua nước sôi.

· Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

· Cho bơ vào chảo đun nóng chảy, cho thịt và tôm vào sốt cùng, nêm gia vị vừa ăn, trút ớt vào trộn đều.

· Tắt bếp, bày món sốt ra đĩa, cho ít bơ lên đĩa tôm, bày rau thơm bên cạnh.

 
Top