Nguyên liệu
Để làm món cánh gà và nấm chiên bạn cần chuẩn bị 10 cánh gà (khoảng 1,2 kg), 100g thịt heo xay, nấm đông cô (nấm hương)10 cái, củ hành tím băm 50g, dầu mè 1/2 muỗng, muối 1/2 muỗng, bột canh 1 muỗng, tiêu xanh 1/2 muỗng, đường 1/2 muỗng, 100g bột chiên, 500 ml dầu ăn, tương ớt cùng với xà lách, cà chua.
Cách làm

- Cánh gà rút xương làm hai đoạn, lận thịt ra ngoài, sau đó ướp bột canh, đường, rượu trắng để ngấm. Thịt heo xay, nấm hương băm nhỏ, trộn với tiêu xanh, hành tím và gia vị còn lại. Lận cánh gà lại rồi nhồi nhân vừa trộn vào nhưng nhớ đừng nhồi cứng quá. Sau đó, lấy tăm cài lại và xăm đều cánh gà, đem hấp khoảng 10 phút mang ra rút tăm, để nguội. - Bột chiên quậy với nước không đặc quá. Dầu cho vào chảo cho nóng, nhúng cánh gà vào bột rồi bỏ vào chiên vàng. Bạn có thể dùng xà lách, cà chua tỉa bông hồng để trang trí đĩa. Khi cánh gà chiên xong cắt lát, bày lên và dùng nóng.

(Nguồn: www.vnexpress.net)a
 
Top