Mù – tạt: gia vị này chứa chất chống oxy hóa, có khả năng tự phá hủy tế bào ung thư cũng như các tế bào sản sinh ung thư khác.
Xà lách: dùng xà lách tươi hoặc rau củ nhiều màu sắc để dung nạp 60 loại carotenoid khác nhau. Cách này giúp cơ thể giảm 76% nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chè xanh, đen: nếu dùng chè hằng ngày, bạn sẽ giảm 40% nguy cơ ung thư da nhờ thành phần polyphenol (chất chống oxy hóa) có trong chè.
Ngoài ra, mỗi ngày uống 1-2 tách chè xanh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú đến 30%.
Dầu cá: mỗi ngày bạn bổ sung một lượng axit béo Omega 3 liều cao và 3.000mg dầu cá, nguy cơ da bị tổn hại do ánh nắng mặt trời sẽ giảm 30%.
Cam, chanh: khi chế biến món súp, rau trộn, bạn cho thêm vài giọt chanh hoặc cam. Không chỉ tăng hương vị, món ăn còn có tác dụng phòng tránh bệnh tật.
Ngoài ra, chất chống oxy hóa d-limonene trong vỏ hai loại quả này còn giúp giảm khả năng ung thư da đến 30%.
Nước ép cà chua: theo các nhà nghiên cứu người Đức, bạn can bổ sung lycopene, thành phần tạo sắc đỏ cho cà chua. Da sẽ tránh khỏi 40% tổn hại từ tia nắng mặt trời.
 
Top