1. Trái tim cà chua


Chọn trái cà chua bột, căng, mọng, bổ đôi trái, úp mặt cắt xuống thớt rồi xắt lát hai mặt bên giống như chữ V sao cho đều nhau khoảng 0,5cm, xắt khéo để không bị rời. Dùng tay đẩy nhẹ những lát cắt đó tạo thành những hình tim xếp liền nhau

2. Nơ hành



Lấy phần cọng trắng và xanh của hành tươi khoảng 5cm, lồng 1 lát ớt vào giữa rồi dùng kéo tỉa đều hai đầu, ngâm trong nước lạnh.

3. Vương miện hành



Chọn những củ hành to, tròn cắt bỏ phần 1/3 củ (tính từ phần gốc), tỉa đều các cánh sao cho giống như một chiếc vương miện. Khi bày ra đĩa, cắt bỏ phần cuộng.

4. Hoa ớt



Chọn trái ớt thẳng đều, xắt bỏ phần đầu, dùng kéo sắc cắt những đường thẳng gần đến cuống rồi ngâm trong nước lạnh. Bông hoa ớt này rất hợp trang trí cho món gỏi, nộm.

5. Lát chanh hình quạt



Chọn trái chanh vàng, xắt làm ba lát đều nhau, mỗi lát dày khoảng 0,5cm (xắt giống hình trái tim cà chua). Xếp ba lát thành hình quạt, có thể trang trí cùng một nhánh thơm.
 
Top