Một đôi mắt long lanh, chớp chớp với rèm mi dài mướt là niềm đam mê của chị em. Bao nhiêu tiền bạc, công sức đã đổ vào công cuộc làm đẹp ấy. Nhưng có một cách khác để làm cho bạn xinh hơn.

Có một thời, dạo qua nhiều blog, không ít người quá ấn tượng với một số gương mặt của chủ nhân xinh như búp bê với đôi mắt to tròn, ngây thơ.

Gương mặt xinh đẹp phải sở hữu một đôi mắt to. Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn luôn thu hút những người đối diện. Đã là phái nữ, hẳn ai cũng từng phải trầm trồ trước những đôi mắt thơ ngây long lanh trên một gương mặt xinh tươi, diễm lệ.

Tuy nhiên, mắt người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều nhỏ và hơi sâu. Nếu không đụng tới... dao kéo thì khó có thể to lên được. Song với bàn tay phù thuỷ của công nghệ trang điểm và kỹ thuật photoshop, bạn hãy yên tâm là mình cũng có thể trở thành công chúa mắt nai.

Trước và sau khi trang điểm

Hãy xem họ trang điểm!

Phụ kiện gồm có: Son, phấn, màu mắt, lông mi giả (loại dài và thưa), đặc biệt là phải có circle lens. Đây là một loại kính áp tròng có màu, có tác dụng làm to lòng đen của mắt, bước đầu để tạo cho mắt to ra.

Trang điểm gương mặt như bình thường, sau khi xong các bước make up cơ bản, sẽ tới khâu quan trọng nhất: đánh mắt. Đầu tiên, đeo circle lens màu đen (hoặc nâu, xanh tuỳ ý) để mắt to ra. Sau đó, gắn mi giả tạo hàng mi long lanh. Chuốt mascara để mi rậm hơn. Tiếp tục phủ màu lên mắt để có được cái nhìn sâu hơn. Vậy là bạn đã hoàn tất phần trang điểm.

Gương mặt sau khi đã qua trang điểm và sửa photoshop

Bước cuối cùng, bạn phải nhờ tới kỹ thuật của photoshop để tẩy màu tóc và những thứ cần phải tấy nốt. Kết quả đúng như bạn thấy, gương mặt xinh đẹp này là sở hữu của bạn đấy.

Công nghệ trang điểm tạo ra những phép thuật thật thần kỳ. Bạn đã thấy câu nói “Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” ngày càng tỏ ra thật đúng chưa?

Làm đẹp là rất cần thiết và quan trọng. Song, phải biết điểm dừng chứ không chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng, không có thật. Cái đẹp là điều ai cũng huớng tới, tuy nhiên việc trau dồi kiến thức bên trong còn có tuổi thọ hơn những chiếc mặt nạ này rất nhiều. Vậy nên, hãy cẩn thận và cân nhắc kĩ trước khi chạy theo bất kì một trào lưu nào mới, kể cả trang điểm.

Theo Eva

 
Top