Bộ ngực phụ nữ không được cấu tạo bằng cơ, chúng chỉ bao gồm mỡ và các tuyến. Vì vậy để vòng một… không rơi xuống, cần chăm sóc nó hàng ngày.
Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng dành cho phái đẹp:
1. Tia nước lạnh.
Phun nước lạnh lên ngực sau mỗi lần tắm vòi hoa sen. Dù điều đó có khó khăn trong mùa đông, nhưng lại rất lý tưởng giúp da săn chắc và bộ ngực không chảy sệ. Hiệu quả hơn: sử dụng đá lạnh chà xát lên ngực. Ngược lại, tránh tắm bồn với nước quá nóng sẽ khiến da ngực mềm đi.
2. Không bao giờ chèn ép. Có nghĩa là: không khoanh tay trước ngực, không nằm sấp, mặc áo lót vừa cỡ. Nếu trên da hằn lên vết áo vào cuối ngày thì có nghĩa là bạn nên mặc cỡ áo to hơn.
3. Đứng thẳng. Mặc dù có vẻ không mang ý nghĩa gì nhưng bằng việc đứng thẳng, hai vai ngả về phía sau, ngực của bạn được nâng cao vài cm, lồng ngực mở và các cơ bắp nửa người trên phải làm việc.
4. Không lạm dụng những môn thể thao “tấn công”.
Chạy bộ, aerobic, cử tạ… tác động xấu đến ngực và làm tổn hại các mô. Lưu ý: với tất cả các hoạt động thể thao cần phải có áo nịt ngực chuyên dùng phù hợp (mua tại các cửa hàng dụng cụ thể thao). Không đẹp lắm những không thể thiếu.

5. Tránh phơi vòng hai lâu hoặc không bảo vệ trong nắng mặt trời. Hậu quả trực tiếp là làm khô da, khiến da mất độ đàn hồi và vì vậy… ngực xệ xuống.
6. Ưu tiên một nguồn thực phẩm giàu protein. Nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt. Đó là cách tốt nhất để nuôi dưỡng các cơ ngực và các cơ nhỏ dưới da “nâng đỡ ngực”. Nếu không, coi chừng ngực yếu. Ngày nay trên Internet có bán đến cả núi các sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp ngực đẹp hơn, to hơn trong vòng một vài tuần. Một vài thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ thực vật, thuốc viên hóc môn, cao dán nở ngực…Hãy cẩn thận! Tất cả các sản phẩm đó không có chút hiệu quả gì được kiểm nghiệm nghiêm túc. Điều mà bạn có thể tự nhủ là thứ sản phẩm kỳ diệu làm biến đổi vòng một của bạn không tồn tại. Những thực phẩm bổ sung duy nhất có hiệu quả đối với “núi đôi” là những thực phẩm có nguồn gốc vitamin D, được kê đơn để hạn chế các nguy cơ ung thư vú. Ngược lại, gần đây, các phòng thí nghiệm của hãng mỹ phẩm đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới chăm sóc ngực với mục tiêu là tác động lên da với 3 đích ngắm chính: làm săn chắc các mô, kích thích quá trình đổi mới tế bào, làm săn chắc da. Tất cả giúp tạo thành một lớp bao bọc ngực hiệu quả, giống như một “chiếc áo lót tự nhiên”, khiến vòng hai rắn chắc và nâng cao hơn.

theo Santé/Tienphong
 
Top