Cách chọn mỹ phẩm phù hợp
Ảnh: Lotiondreamsblog.com.

Trước khi dùng bất cứ sản phẩm mới nào, bạn nên bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Nếu có những triệu chứng như tấy đỏ, ngứa, khó chịu phải ngừng sử dụng.
Mỹ phẩm có tác dụng giữ vệ sinh, bảo vệ da tránh các tác nhân bên ngoài (gió, lạnh, bụi, ánh nắng), nuôi dưỡng, chống sự láo hóa da... Tuy nhiên nhiều chị em bị dị ứng và có những biến chứng nghiêm trọng.
Sau đây là một số cách, giúp chị em mua loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình:
Mùi hương
Sản phẩm chăm sóc da có thể có mùi thơm nhè nhẹ, thoang thoảng. Nếu mùi nồng nặc thì chắc chắn không phải là mỹ phẩm tốt. Một số hãng không dùng mùi thơm vì sợ gây dị ứng cho da, ở nhãn hiệu sẽ có ghi chú “sans parfum”.
Màu sắc
Mỹ phẩm thường có màu gần giống như màu da: trắng ngà, trắng đục, trắng trong suốt, vàng lạt, hồng lạt. Nếu có màu sậm như nâu, đen, xám tức là đã bị hỏng, không nên sử dụng.
Nhãn hiệu
Mặt hàng mỹ phẩm luôn luôn có kèm theo tên hãng sản xuất để tạo uy tín với khách hàng. Để chọn sản phẩm chất lượng cao thì tuyệt đối không mua những sản phẩm không có nhãn hiệu và nguồn gốc.
Hạn sử dụng
Hạn sử dụng của các sản phẩm là đẹp thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn không nên dùng sản phẩm gần hết hạn. Có rất nhiều người mua hàng thường quên hạn sử dụng, hay quên bẵng lọ mỹ phẩm một thời gian rất lâu sau lại lôi ra dùng.
Thử dị ứng
Trước khi dùng bất cứ sản phẩm mới nào, bạn nên bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Đó là vùng da nhạy cảm rất dễ dị ứng. Nếu có những triệu chứng như tấy đỏ, ngứa, khó chịu phải dừng sử dụng.

Bạn nên mua cả nước tẩy trang vì không tẩy trang đi ngủ hay chỉ rửa bằng nước thường (không có khả năng làm mặt sạch) là rất nguy hiểm. Mỹ phẩm bám trên da qua đêm rất độc hại có thể gây dị ứng hoặc nổi mụn do lỗ chân lông bị bịt kín.
(Theo Tapchilamdep.com)
 
Top