Làn da trẻ trung của bạn chưa cần phải "o bế" quá kỹ càng bằng mỹ phẩm. Điều quan trọng nhất chính là làm sạch và chống nắng.
Ở tuổi dưới 20, bạn không cần nghĩ quá nhiều đến việc dùng mỹ phẩm dưỡng da, bởi da bạn đang ở giai đoạn đầy sức sống nhất. Trừ khi da thuộc loại khô hoặc thời tiết quá hanh, bạn mới phải dùng kem dưỡng ẩm. Để làn da luôn tươi tắn mịn màng, điều quan trọng bạn cần lưu ý là:
Rửa mặt sạch: Giai đoạn này, cơ thể bạn có sự biến đổi lớn về hoóc môn nên da thường nhiều dầu và dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn nên đặc biệt quan tâm đến khâu làm sạch. Nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Nếu thuộc type da dầu, bạn nên chọn sản phẩm làm sạch sâu, loại bỏ bã nhờn.
Chống nắng: Ánh nắng làm da lão hóa nhanh, vì vậy nếu muốn da mình vẫn căng mịn sau nhiều năm nữa, bạn cần tránh nắng bằng mỹ, khẩu trang, găng tay... và kem chống nắng. Kem chống nắng cho mặt cần được chọn lựa cẩn thận vì nhiều loại rất nhờn, gây bí da và mụn.
Hạn chế trang điểm: Một chút son bóng, son hồng hoặc phấn má phơn phớt là đủ khiến bạn "long lanh". Hạn chế đánh phấn vì hiệu quả chúng tạo ra không thể bằng vẻ đẹp của làn da thiếu nữ. Mặt khác, ở tuổi này, phấn rất dễ làm da bạn nổi mụn.
Nếu đánh phấn, chỉ nên dùng kem lót và phấn phủ, bỏ qua phấn nền. Chọn loại không chứa dầu. Nên thử trước khi dùng để tránh dị ứng.
Không tự chữa mụn: Đây là lỗi thường gặp của rất nhiều cô gái trẻ. Nhiều người bị viêm da, dị ứng nặng vì bôi, đắp những thứ "thuốc" mà bạn bè mách bảo. Vì vậy, khi da có mụn, bạn nên đến bác sĩ. Ngừng dùng tất cả các mỹ phẩm và tránh nặn mụn.
Bảo vệ sức khỏe: Làn da khỏe mới đẹp được. Do đó thay vì để ý đến mỹ phẩm dùng ngoài, bạn nên quan tâm đến việc làm đẹp da từ bên trong. Nên ăn uống đa dạng, đủ chất, tránh các biện pháp giảm cân cấp tốc vì chúng làm da xuống cấp rất nhanh.
Ngoài ra, bạn đừng quên uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn và không nên thức khuya.
 
Top